Danh mục tin tức

ORGANIC COTTON LÀ GÌ?

Bạn có biết: ngành thời trang là một trong những ngành công nghiệp sản xuất gây ảnh hưởng tới môi trường nhất?

Trên thế giới, xu hướng sử dụng các chất liệu xanh, an toàn cho môi trường đang dần dần trở thành một làn sóng thúc đẩy các hãng thời trang sử dụng các loại nguyên liệu vải thân thiện với môi trường. Một trong số đó chính là organic cotton.

 

 

Là một trong những loại cây trồng phổ biến nhất trên thế giới, việc trồng bông thông thường vẫn cần sử dụng các loại hóa chất đặc trị.

Những loại hóa chất này có tác động rất lớn đến không khí, nguồn nước, đất và sức khỏe của người dân trong khu vực trồng bông. Theo phân loại của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (Environmental Protection Agency) thì chúng thuộc nhóm hóa chất độc hại nhất. Ngoài việc phá hủy môi trường đất, nước, không khí thì việc tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất này cũng là nguyên nhân dẫn đến tử vong cho hàng ngàn nông dân mỗi năm.

 

 

Vấn đề này còn nghiêm trọng hơn ở các nước đang phát triển (các chế tài quản lý chất hóa học còn lỏng lẻo) khi mà người tiêu dùng chưa được bảo vệ cũng như chưa hiểu rõ thông tin về sản phẩm mình đang sử dụng.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng: Nếu chúng ta sử dụng các sản phẩm từ organic cotton thì sức khỏe của con người cũng như trái đất sẽ hoàn toàn được đảm bảo bởi organic cotton hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu và các hoá chất độc hại khác, là loại chế phẩm sinh học tinh khiết được chăm sóc một cách kỹ lưỡng.

Ưu điểm của loại vải làm từ organic cotton là độ mềm, mịn, mỏng nhẹ, thoáng mát và lành mạnh cho người sử dụng.

 

 

 

Các BST áo phông của Bò Sữa đều mỏng, mát, min vì làm từ những sợi organic cotton và được xử lý độ co theo tiêu chuẩn quy định.

 

 

 

Hãy chung tay góp phần bảo vệ môi trường với Bò Sữa bằng cách mua sắm thật thông minh nhé!

Xem chi tiết các sản phẩm thân thiện với môi trường của Bò Sữa tại đây.

 

 

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN Nhanh.vn