Danh mục tin tức

3 QUY TẮC PHỐI MÀU THỜI TRANG GIÚP BẠN DIỆN ĐỒ CHẤT NGẤT

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng, thổi hồn vào bộ trang phục, thể hiện con mắt thẩm mĩ tinh tế và đầy chất nghệ của người mặc. Bởi vậy mà xử lý, kết hợp màu sắc chính là trải nghiệm đầy thách thức nhưng vô cùng thú vị trong ngành thời trang.

May thay, chúng ta luôn có những công thức đơn giản để xử lý những vấn đề phức tạp.

 

Với 3 quy tắc phối màu bất hủ dưới đây, Bò Sữa tin rằng bạn sẽ luôn có những bản phối thời trang cực kì phong cách!

 

 

 

QUY TẮC 1: CHỌN NHỮNG MÀU CÙNG TONE

Quy tắc này có nghĩa là bạn có thể phối đồ theo những màu cùng sắc với nhau như: màu nóng đi với màu nóng, màu lạnh đi với màu lạnh, màu pastel đi cùng màu pastel. Quy tắc phối màu này sẽ giúp trang phục nhìn đồng bộ và hợp nhất.

Ví dụ như cô người mẫu bên cạnh đã chọn phối theo gam màu tối với chiếc áo phông xanh và chân váy đen, kết hợp cũng phụ kiện là vòng tay chiến binh cá tính chất liệu da đen. Như vậy là bộ trang phục nhìn vừa hòa hợp lại vẫn có điểm nhấn cá tính.

 

 

 

QUY TẮC 2: CHỌN KẾT HỢP ĐEN - TRẮNG KHI KHÔNG CHẮC CHẮN

 

Bộ đôi đen-trắng vẫn luôn là công thức thần thánh đi cùng năm tháng. Quy tắc này đã tận dụng sự đối lập của hai màu được sử dụng nhiều nhất trong thời trang để làm nên một bản phối nổi bật.

Nếu bạn phân vân không biết với họa tiết trên chiếc áo màu đen của mình nên mặc cùng chiếc quần, chân váy màu gì thì hãy nhớ đến quy tắc này. Khi đó, mọi vấn đề của bạn đều được giải quyết.

 

 

 

QUY TẮC 3: CHỌN MÀU PHÙ HỢP VỚI HỌA TIẾT

 

Một trong những mẹo nhỏ mà các nhà thiết kế hay dùng để tạo nên những "bản phổi" dung hòa màu sắc một cách tài tình là để cho màu sắc của họa tiết chỉ đường. Bạn hãy chọn một họa tiết mà mình yêu thích, nhìn rõ xem chúng phối màu gì với nhau rồi ứng dụng công thức màu đó lên trang phục của bạn là được.

Ví dụ như họa tiết "Phượng" trên chiếc kimono có gam màu xanh kết hợp cùng đen và trắng thì bạn có thể phối chiếc quần kaki xanh cùng áo đen bên trên với điểm nhấn là dòng chữ thần thoại. Như vậy là đủ để tạo nên một tổng thể hòa hợp rồi. ^^

 

 

 

Như vậy, với 3 cách phối màu sắc đơn giản trên các bạn sẽ luôn tự tin diện cả tủ đồ mà không sợ bị nhàm chán va lặp lại nhiều nhé!

Cùng xem thêm các sản phẩm tại đây nhé! 

 

 

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN Nhanh.vn